คำเตือน : รีวิวล้วงลึกหลังดูจนจบเรื่อง เพราะงั้นตัวหนังสือจะเยอะมากมายจนถึงที่สุดประหนึ่งอ่านฟิคสั้น? ตีแผ่และวิเคราะห์ในมุมของจขบ.เองจ้า

สิ่งที่คุณจะพบในบทความนี้คือ  
1.รีวิวเนื้อเรื่องโดยย่อ 
2.บทวิเคราะห์+ให้คะแนนและความรู้สึกของเราหลังดู (มีสปอลย์นะคะ) 
 

ตัวหนังสือที่ใช้สี "เขียว" แสดงว่ามีสปอลย์นะคะ  ถ้าไม่อยากอ่านสามารถข้ามได้ค่ะ

 
 
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
 
ฉันจะทำให้ความปรารถนาของเธอเป็นจริง

แม้ว่าจะต้องทำให้ใครเจ็บปวด หรือแม้กระทั่งทำร้ายตัวเองก็ตาม

เพราะงั้น..ขอร้องล่ะ

เวลาที่ความปรารถนานั้นเป็นจริงขึ้นมา

ไม่ว่ายังไงฉันก็อยาก....ให้เธอยิ้ม


-selector infected WIXOSS-

          สวัสดีค่ะ วันนี้แหวกกระแสทั้งตัวเองและเสียงรอบข้างมารีวิว+วิจารณ์+ถึงอนิเมะที่ได้ดูจบไป คราวนี้ออกจะแปลกประหลาดไปเสียหน่อย เพราะเป็นอนิเมะแนวเล่นการ์ดเกมส์ (ไอ้ที่คนชอบบอกว่าเป็นอนิเมะขายของนั่นแหละ) จริงๆสไตล์เล่นการ์ดนี่เราจะขอผ่าน+หนีให้ไกลเลย เพราะไม่ใช่แนวอย่างแรง แต่พอเห็นรูปกับคลิปโปรโมทที่มีความทะมึน กลิ่นไอปานจะฆ่ากันทะลุมิติแล้วก็ตัดสินใจว่า เอาวะ ! ลองซักตั้ง (ทั้งที่ตอนนั้นก็มีอนิเมะที่ดองรอดูเต็มเครื่อง ก็ดันไปตกเรื่องนี้มาอีก ) 

         ท้าความก่อนว่า selector infected WIXOSS นั้นเป็นอนิเมะแบบออริจินัล (ที่ไม่ใช่มาจากไลท์โนเวล หรือการ์ตูน หรือเกมส์) ที่สร้างขึ้นเพื่อโปรโมท ผลิตภัณฑ์การ์ดเกมส์ตัวใหม่ที่ผลิตโดย Takara Tomy แต่ด้วยความที่มันเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ เพราะงั้นจะเรียกว่าเอาพล๊อตมาคงจะไม่ใช่ และนับออริจินัลได้เพราะว่า การ์ดมันยังไม่วางขาย เอาอนิเมะมาปูทางให้คนรู้จักซะก่อน แต่หลังจากดูไป(จนจบ)แล้ว จะบอกว่าขายการ์ด ก็ไม่เชิง เพราะทั้งเรื่อง จะบอกว่าไม่มีสอนวิธีการเล่นเลย(กรรม!) อธิบายกันได้เกรียนมาก วางการ์ดแล้วการ์ดสู้กันได้เองเฉย (ดีสำหรับคนชอบดูอนิเมะอย่างเรา ที่รำคาญการอธิบายการเล่น แต่อาจจะไม่ดีในแง่การขายสินค้า)

          ตอนเอามาเปิดดูสารภาพจากใจเราเองก็ดูแบบดาษๆ ไม่ได้ตั้งใจอะไร คงเพราะว่ายังคงติดกับภาพคำว่าการ์ดเกมส์อยู่ แต่พอเปิดฉากแรกเท่านั้นละ ความมืดมน หดหู่ ธีมของเรื่องที่ดราม่าก็ทะลักล้นออกมาประหนึ่งนั่งดูอนิเมะรุ่นพี่อย่างเจ้าพระแม่มาโดกะและตะวันพิชิตมายาเลยทีเดียว (ประเด็นการเจริญรอยตามอนิเมะรุ่นพี่ จะยกยอดเขียนเป็นอีกหัวข้อนะคะ)
 


เรื่องย่อ:
       "รูโกะ" เด็กสาวที่กำลังมีปัญหาการเข้าสังคมกับเพื่อน ได้รับการ์ด  WIXOSS เกมส์การ์ดที่กำลังฮิตกันในหมู่เด็กผู้หญิง จากพี่ชายของเธอ พี่ชายแนะนำให้เธอลองเล่มเกมส์นี้เพื่อหาเพื่อนและเข้าสังคมกับคนอื่นๆดู เมื่อรูโกะเปิดกล่องการ์ดด้านใน เธอพบว่าการ์ดที่ได้รับมานั้นมีชีวิต ตัวละครในการ์ดนั้นขบัยได้และยังส่งเสียงได้ด้วย!  รูโกะตั้งชื่อให้เด็กสาวผมสาวชุดขาวในการ์ดของเธอว่า "ทามะ"
จนกระทั่ง เธอได้พบกับ "ยูซึกิ" เจ้าของการ์ดมีชีวิตอีกคนที่ชื่อ "ฮานาโยะ" ที่โรงเรียน ยูซึกิมาพร้อมกับฝาแฝดของเธอ "คาซึกิ"  ยูสึกิได้ชวนเธอ "Battle" (ดวล)กัน รูโกะที่ไม่รู้เรื่องราวอะไรได้แต่ทำตามที่ยูสึกิคะยั้นคะยอ  
        รูโกะทราบจากยูซึกิภายหลังว่า ในบรรดาคนที่มีเกมส์การ์ด WIXOSS นี้ กลุ่มคนจำนวนหนึ่งบังเอิญถูกคัดเลือกให้เป็น "selector" คือผู้ที่สามารถเมองเห็นและได้รับสิทธิครอบครองการ์ด "LRIG" การ์ดที่มีชีวิต ที่จะเป็นเสมือนคู่หูให้ selector ทำความปรารถนาของตนให้เป็นกลายเป็นจริง หากแต่ selectorที่ดวลแพ้ครบ 3ครั้ง จะสูญเสียสิทธิในการเป็น selector และสูญเสีย LRIG ไป  ทว่า รางวัลที่หอมหวานของselector ที่ยังคงชนะติดกันต่อไปเรื่อยๆ (ไม่มีกำหนดที่แน่นอน) คือเธอจะสามารถกลายเป็น "สาวนิรันดร์" (mugen shoujo) และทำให้ความปรารถนาของเธอเป็นจริงขึ้นมา 

        การดวลครั้งแรกของรูโกะและยูซึกินั้นถือเป็นโมฆะ เพราะถูกคน